Tap Kich Mon Phai Ap Tieu Tu Sac Cau

 

 

 

 

Chien Quoc
 
 

Giới thiệu về kênh trò chuyện:
Chiến Quốc hỗ trợ cho chúng ta một khung trò chuyện rất nhiều chức năng và tiện ích, tổng cộng tất cả 9 kênh.Nhấp chuột vào nút như hình trên để xuất hiện danh sách các kênh trò chuyện, và lựa chọn kênh trò chuyện muốn sử dụng.
Công dụng của 9 kênh trò chuyện:

 • VIP: Chỉ những ai sử dụng “Gói VIP” mới có thể trò chuyện trên kênh này.
 • Thường: Khi sử dụng kênh này, chỉ có những người chơi trong khu vực xung quanh bạn mới thấy được những câu nói của bạn.
 • Thế Giới: Kênh trò chuyện này được nhiều người sử dụng nhất, khi bạn nói tất cả mọi người trong trò chơi đều nhìn thấy câu nói của bạn, tuy nhiên để hạn chế tình trạng spam, người chơi không thể trò chuyện liên tục trên kênh này.

Mẹo: Đôi khi thông tin trên kênh này quá nhiều, bạn chưa đọc kịp thì dòng ấy đã bị đẩy lên trên, sử dụng nút cuộn của chuột, cuộn lên để để đọc lại những dòng thông tin đã qua.

 • Giao Dịch:
 • Quốc Gia: Kênh trò chuyện này chỉ có những người chơi trong cùng một Quốc Gia mới nhìn thấy những câu nói của nhau.
 • Môn Phái: Chỉ những người chơi trong cùng một Môn Phái mới có thể trò chuyện với nhau bằng kênh này.
 • Bang Phái: Chỉ những người chơi trong cùng một Bang Phái mới có thể trò chuyện với nhau bằng kênh này.
 • Đội Nhóm: Chỉ những người chơi trong cùng một Nhóm mới có thể trò chuyện với nhau bằng kênh này.
 • Tán Gẫu: Đây là kênh trò chuyện đặc biệt những câu nói của bạn trên kênh này sẽ được giấu tên.

  - Ví dụ như: Một người nào đó: Chào mừng các bạn đến với Chiến Quốc. !!!
Tuy nhiên vẫn có xác xuất để lộ tên của bạn trong những câu nói đấy nhé.

Một số tính năng của khung trò chuyện:

- Thêm bạn hữu: sử dụng nút này để nhanh chóng kết bạn với những người xung quanh.-Hình biểu cảm: Mở bảng hình biểu cảm, thêm vào câu nói để câu nói của bạn được sinh động hơn, phím tắt là Alt + ~

- Văn từ biểu cảm: Các câu văn biểu cảm có sẵn, để diễn tả cảm xúc của bạn- Quản lý kênh:
Đôi khi lượng thông tin từ khung trò chuyện quá nhiều, chức năng này giúp bạn lọc bớt những thông tin bạn không cần tới.
Chỉ cần bỏ chọn kênh nào khung trò chuyện sẽ không hiện thông tin của kênh đó.- Hiệu chỉnh kích thước khung trò chuyện: Sử dụng nút này để tăng hoặc giảm kích cỡ của khung trò chuyện theo ý bạn.- Kiểm tra hệ thống tin tức: Mở bảng Thông Tin Trò chuyện để xem lại tất cả những thông tin có trong khung trò chuyện theo từng kênh riêng biệt.

Tiện ích rao bán vật phẩm và nói thầm trên khung trò chuyện:
Rao bán vật phẩm và mô tả cho người mua những tính năng của nó thật phiền phức và mất nhiều thời gian không đáng có, Chiến Quốc đã hỗ trợ cho người chơi trong việc buôn bán bằng hình thức sau:
- Rao bán: Muốn rao bán vật phẩm nào bạn chỉ cần giữ Shift và nhấp chuột trái vào vật phẩm đó, tên của vật phẩm sẽ hiện trên khung trò chuyện, nhấn enter là được.- Xem thông số vật phẩm: Muốn xem được tính năng của vật phẩm được rao bán bằng cách trên, bạn chỉ cần sử dụng nút cuộn của chuột, cuộn lên để hiện khung trò chuyện phụ, trên khung chat phụ chỉ chuột vào tên vật phẩm rao bán và giữ shift, tính năng chi tiết của vật phẩm sẽ hiện lên.Cách nói thầm với một người bất kì trên khung trò chuyện:
- Muốn nói thầm với bất kì người chơi nào khác, bạn chỉ cần biết số ID của họ, từ khung trò chuyện gõ /tell ID “nội dung”.

Ví dụ:/tell ID 1000 chào bạn.

- Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm số ID của những người chơi nói chuyện trên kênh thế giới, chỉ cần: Sử dụng nút cuộn của chuột,cuộn lên để xuất hiện khung trò chuyện phụ, giữ shift và nhấn chuột trái vào tên nhân vật bạn muốn nói thầm. Hoặc giữ shift và nhấn chuột phải để xuất hiện ô lựa chọn và bạn có thể lựa chọn hình thức là “Nói thầm”.

 
 
Đầu trang