Tap Kich Mon Phai Ap Tieu Tu Sac Cau

 

 

 

 

Chien Quoc
 
 

 
 
 

GIỚI THIỆU
 
 


Khi người chơi đạt đến cấp 10 thì có thể đến các quốc gia để học nghề. Các nghề chế biến có Đầu bếp, Rèn đúc, Luyện đơn, May mặc, Điêu khắc, Cơ quan; nghề khai thác có Dược sư, Khai khoáng.

Một nhân vật chỉ được phép học tối đa 2 nghề. Tuy nhiên, Đầu bếp là nghề đặc biệt mà tất cả các nhân vật đều có thể học thêm ngoài 2 nghề chính.

 

Khai khoáng: Khai thác và tinh luyện các loại khoáng thạch dùng làm nguyên liệu để Rèn đúc và chế tạo cơ quan.
Rèn đúc: Sử dụng các nguyên liệu đã tinh luyện để rèn các loại vũ khí khác nhau.
Dược sư: Hái lượm và tinh chế các loại thảo dược cần cho Luyện đơn.
Luyện đơn: Sử dụng các loại thảo dược đã qua tinh chế để luyện thành các loại tiên đơn thần dược.
May mặc: Sử dụng các loại nguyên liệu kiếm được khi săn bắn để may thành các loại trang bị thường dùng.
Điêu khắc: Có thể phân giải những vật phẩm đặc biệt thành các loại bảo thạch. Dùng để chế tạo trang sức và nâng cấp trang bị.
Cơ quan: Có thể chế tạo ra nhiều thứ vật phẩm thú vị.

 


Người chơi có thể đến gặp Công Tượng của các quốc gia khác nhau để học và thăng cấp nghề mình chọn.

 

Đẳng cấp nghề:
Đẳng cấp sẽ quyết định khả năng hành nghề của bạn. Ví dụ nghề của bạn cấp 10 thì không thể học hay thực hiện các Công thức cấp 20.

 

 

Thăng cấp:
Đối với người chơi không có Bang hội thì kỹ năng nghề tối đa chỉ dừng ở cấp 39.

 

- Nếu muốn thăng cấp từ 40 trở lên, bạn phải vào Thiên Cơ Viện của Bang hội để thực hiện.

 

- Khai khoáng, Dược Sư, Đầu bếp đều là những kỹ năng hỗ trợ hoặc thu thập vật liệu, do đó có thể tăng đến cấp 80 mà không cần gia nhập Bang hội.

 

Từ bỏ nghề nghiệp:
Nếu như bạn cảm thấy không còn thích hay không phù hợp với nghề đã chọn thì phải đến gặp Thân Công Báo tại nước Chu xin xóa bỏ nghề đã học. Khi đó, tất cả kỹ năng của nghề bị xóa sẽ mất đi, các điểm tiềm năng, kinh nghiệm hay ngân lượng đã sử dụng sẽ không được hoàn lại. Hãy suy nghĩ cho kĩ nhé!

 

Xác suất thành công:
Khi chế tạo thành công sẽ cho ra sản phẩm với thuộc tính giống như trong Công thức đã ghi, đồng thời tiêu hao nguyên liệu, Thể lực, số lần sử dụng (của Công thức).

 

Phế phẩm:
Khi bạn chế tạo vật phẩm thất bại, sản phẩm cho ra gọi là phế phẩm. Phế phẩm là vật phẩm có màu xám và chỉ có thể bán vào cửa hàng của NPC mà thôi. Đồng thời bạn cũng sẽ bị tiêu hao thể lực, nguyên liệu, số lần sử dụng (của Công thức) và độ thành thục sẽ không được tăng.

 

Công cụ:
Mỗi nghề khác nhau đều cần Công cụ riêng để thực hiện các kỹ năng liên quan. Mỗi công cụ đều có Độ bền riêng, khi đã sử dụng hết thì phải đi mua công cụ mới tại các quốc gia của từng nghề.
Ví dụ: muốn Rèn đúc hay chế tạo Cơ quan thì cần Búa, Luyện đơn cần Lò luyện, May mặc cần Khung cửi và Kim thêu, Dược sư và Đầu bếp cần Liềm.

 

- Đẳng cấp: Công cụ có nhiều loại chia theo cấp độ khác nhau, cấp độ càng cao thì Độ bền của công cụ càng nhiều. Muốn chế tạo ra các vật phẩm cao cấp cần các loại Công cụ có đẳng cấp cao, đương nhiên Công cụ cấp cao vẫn có thể chế tạo ra các vật phẩm cấp thấp và tiêu hao Độ bền khi sử dụng.

 

- Sử dụng: Công cụ là vật không thể thiếu khi học và thực hành nghề. Mỗi lần sử dụng công cụ sẽ làm tiêu hao 1 Độ bền, khi Độ bền bằng 0 thì Công cụ sẽ không thể sử dụng nữa cũng như không thể bán cho Thương nhân được. Khi đó phải tìm mua Công cụ mới tại các quốc gia khác nhau.

 

Công thức:
NPC Công Tượng chỉ giúp tăng đẳng cấp của nghề đã chọn. Nếu muốn chế tạo ra các vật phẩm phải cần đến các Công thức khác nhau. Bạn phải chu du thiên hạ, truy tìm các loại Công thức để học tập cách thức chế tạo các vật phẩm quý hiếm..

 
Hao tổn:
Dù chế tạo vật phẩm thành công hay thất bại đều bị trừ 1 điểm Thể lực. Khi đào khoáng, hái thảo dược, thu thập vật liệu hay khi tinh chế nguyên liệu sẽ không bị hao tổn Thể lực.
 

Nghề hỗ trợ đặc biệt:
Đầu bếp là 1 nghề đặc biệt, có thể học đến cấp 80 tại nước Chu.
 

Phân giải trang bị:
Sau khi người chơi học nghề Điêu khắc thì có thể đến NPC Sửa chữa để tiến hành rã các vật phẩm đặc biệt thành các loại Bảo thạch khác nhau.

 

Lỗ Ban Bảo thạch:
Tương truyền Lỗ Ban khi giết Hắc Ngư Tinh ở Tây Hồ đã tạo ra một Hương Lư khổng lồ, trên có nạm một Bảo thạch. Viên Bảo thạch này vô cùng thần bí, công dụng của nó chỉ có thể do chính bạn mới khám phá được mà thôi.

 

 
 
Đầu trang